(YDC – 10/02/2023) – Chiều ngày 10/02/2023, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y-Dược Việt Nam và Trường Cao Đẳng Jeonju Kijeon (Hàn Quốc) đã diễn ra tại phòng họp YDC, Cơ sở Hà Nội (40 Trần Cung, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm)

 

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam có Phó hiệu trưởng. TS. Nguyễn Văn Ánh và Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc – cô Trần Thị Mai Xa.

Lễ ký kết MOU là một trong những mốc quan trọng đặt nền tảng cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y-Dược Việt Nam và Trường Cao đẳng Jeonju Kijeon.

Thay mặt Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y-Dược Việt Nam, Phó hiệu trưởng. TS. Nguyễn Văn Ánh, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc – cô Trần Thị Mai Xa đã chào mừng đoàn chuyên gia từ Trường Cao Đẳng Jeonju Kijeon – Hàn Quốc đến và chúc cho các hợp tác về đào tạo giáo dục, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên giữa hai đơn vị sẽ đạt được thành công tốt đẹp.

Lễ Ký Kết MOU giữa 2 trường

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Văn Ánh – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới đơn vị liên kết là Trường Cao đẳng Jeonju Kijeon. Trong bài phát biểu, Thầy cũng nhấn mạnh với mục tiêu hướng đến là nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay. Chính vì vậy, việc đào tạo liên kết quốc tế đã trở thành một vấn đề luôn được Nhà trường quan tâm thực hiện.

Khung cảnh buổi Lễ Ký Kết MOU
Khung cảnh buổi Lễ Ký Kết MOU

Theo bản thỏa thuận hợp tác, trong thời gian tới, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y-Dược Việt Nam và Trường Cao Đẳng Jeonju Kijeon sẽ đẩy mạnh chương trình trao đổi học thuật, hướng đến mục tiêu thúc đẩy các chương trình du học : du học tiếng (D-4-1), du học nghề (D-4-6), trao đổi sinh viên (D-2-6). Bên cạnh đó, việc thúc đẩy các hoạt động trao đổi học thuật giữa hai trường thông qua các hoạt động chia sẻ tài nguyên học thuật và thực hiện nghiên cứu chung được đề cập trong Biên bản ghi nhớ (MOU) đã được 2 bên trao đổi và thống nhất.

Lãnh đạo 2 Trường đã chính thức đặt bút ký biên bản hợp tác (MOU) nhằm phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học và đào tạo giáo dục
Lãnh đạo 2 Trường đã chính thức đặt bút ký biên bản hợp tác (MOU) nhằm phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học và đào tạo giáo dục
Cô Trần Thi Mai Xa-Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc
Cô Trần Thi Mai Xa-Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

Tại buổi Lễ ký kết, gặp gỡ và giao lưu với đại diện Trường Cao Đẳng Jeonju Kijeon, cô Trần Thị Mai Xa xúc động chia sẻ rằng:” Việc hợp tác liên kết với trường Jeonju Kijeon đã tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ học sinh, sinh viên trong việc học tập, phát triển tư duy, nâng cao kỹ năng mềm, đổi mới môi trường học tập. Sự hợp tác giữa hai bên giống như một bàn đạp, một bệ phóng giúp đào tạo ra “thế hệ vàng” trong tương lai”

Lễ ký kết đã kết thúc thành công tốt đẹp, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và đưa ra chương trình triển khai cụ thể nhằm bảo đảm các hoạt động học thuật được diễn ra đúng thời hạn và mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội học tập thực tiễn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944196599